Thay AdBlue cho Ford Raptor 2023 ở đâu?

thay adblue cho forđ raptor ở đâu

Đối với xe Ford Raptor, khi hết AdBlue bạn sẽ không thể khởi động lại động cơ. Vì vậy bạn nên chú ý và thay AdBlue đúng thời điểm để không gặp phải những rắc rối khi đang lưu thông trên đường. Vậy bạn có thể thay AdBlue cho Ford Raptor 2023 ở đâu? Hãy cùng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé.

Tác dụng của AdBlue đối với xe Ford Raptor 2023

tác dụng của adblue đối với ford raptor
Tác dụng của AdBlue đối với Ford Raptor 2023

Ford Raptor 2023 là một trong những mẫu xe bán tải mạnh mẽ và hiện đại của hãng xe Ford.

Được trang bị động cơ tiên tiến và công nghệ hiện đại, chiếc xe này không chỉ đáp ứng nhu cầu vận chuyển mà còn góp phần giảm thiểu khí thải độc hại thông qua hệ thống xử lý khí thải AdBlue.

Tuy nhiên, để duy trì hiệu suất tối ưu và bảo vệ môi trường, việc thay thế và bảo dưỡng AdBlue đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Các cách nhận biết dấu hiệu cần thêm AdBlue cho Ford Raptor của bạn

Để đổ đầy bình AdBlue cho Ford Raptor 2023 bạn cần sử dụng khoảng 18 lít AdBlue. Với mỗi một bình AdBlue có thể sử dụng trong khoảng 12.000km đến 15.000km.

Tuỳ thuộc vào địa hình di chuyển và phong cách lái xe của bạn. Đối với địa hình hiểm trở, hoặc lái xe trong điều kiện giao thông không thông thoáng khiến việc tiêu thụ AdBlue càng diễn ra nhanh chóng. Đồng nghĩa rằng thời gian sử dụng hết AdBlue sẽ càng nhanh.

Hoặc bạn có thể nhận biết dấu hiệu thêm AdBlue cho Ford Raptor 2023 bằng cách quan sát đèn báo AdBlue trên màn hình. Khi đèn báo sáng lên đồng nghĩa với mức AdBlue đã sắp hết.

Tuy nhiên, có một vài trường hợp đặc biệt đèn cảm ứng sẽ không chính xác 100%, bạn cần xác định lại thời gian thay AdBlue trước đó để có kết quả chính xác nhất.

Thay AdBlue cho Ford Raptor 2023 ở đâu?

Các đại lý chính hãng của Ford

Bạn có thể thay AdBlue tại các cơ sở hoạt động chính thức và được ủy quyền bởi hãng Ford để cung cấp các dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng và phụ tùng chính hãng cho các xe Ford. Điều này bao gồm cả việc thay AdBlue cho các xe Ford, bao gồm cả Ford Raptor 2023.

Các gara ô tô

Ngoài các đại lý chính hãng của Ford, các gara ô tô độc lập cũng thường cung cấp dịch vụ thay AdBlue cho các loại xe, trong đó có cả Ford Raptor 2023. Các gara ô tô độc lập có thể là các cơ sở doanh nghiệp hoặc nhà tự do kinh doanh sửa chữa xe ô tô.

Các cây xăng

Tiêu chuẩn khí thải Euro 4,5 và Euro 6 đã được áp dụng rộng rãi tại Việt Nam từ 01/01/2022. Vì vậy một số cây xăng lớn đã bổ sung thêm dịch vụ thay AdBlue. Bạn hoàn toàn có thể thay AdBlue cho Ford Raptor 2023 tại đó.

Mua AdBlue trực tiếp tại BlueOne

Ngoài thay Adblue tại các địa điểm như đại lý chính hãng của Ford, gara ô tô hay cây xăng. Bạn cũng có thể tự mua AdBlue tại các cửa hàng chuyên bán phụ tùng ô tô hoặc các cửa hàng chuyên cung cấp AdBlue như Blueone.vn và thực hiện tự thay AdBlue cho Ford Raptor 2023 của bạn tại nhà.

BlueOne® là pháp nhân hợp pháp nhãn hàng AdBlue® trên thị trường toàn cầu theo giấy phép số 0004721 từ hiệp hội công nghiệp ô tô Đức (VDA – Verband der Automobilindustrie e.V), sản phẩm đáp đáp ứng tiêu chuẩn ISO 22241 và DIN70070.

Lưu ý cách bảo quản AdBlue còn dư

cách bảo quản AdBlue
Cách bảo quản AdBlue

Khi bạn có dư AdBlue sau khi thay đổi hoặc nạp vào bình, hãy lưu ý các điều sau để bảo quản dung dịch một cách an toàn và đảm bảo chất lượng:

Đậy kín nắp

Sau khi sử dụng, hãy đậy kín nắp chai AdBlue hoặc đậy kín bình chứa dư dung dịch. Điều này sẽ giữ cho AdBlue không tiếp xúc với không khí và tránh việc bị oxy hóa, giúp duy trì tính tinh khiết của dung dịch.

Tránh ánh nắng trực tiếp

Lưu trữ AdBlue ở nơi thoáng mát và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Ánh nắng có thể làm tăng nhiệt độ và gây phản ứng hóa học trong dung dịch.

Lưu trữ ở nhiệt độ thích hợp

Để bảo quản AdBlue tốt nhất, nhiệt độ lưu trữ nên dao động trong khoảng từ -11°C đến 30°C. Tránh lưu trữ AdBlue ở nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, vì điều này có thể làm giảm hiệu quả của dung dịch.

Tránh tạp chất và cặn bẩn

Hãy đảm bảo rằng chai hoặc bình chứa AdBlue không có tạp chất hoặc cặn bẩn. Điều này đảm bảo dung dịch không bị ô nhiễm và đảm bảo chất lượng của nó.

Không trộn AdBlue với chất khác

Không trộn AdBlue với bất kỳ loại chất lỏng hoặc hóa chất khác, vì điều này có thể làm giảm hiệu quả và an toàn của dung dịch.

Sử dụng AdBlue trong thời gian hạn sử dụng

Nếu có thời hạn sử dụng trên chai hoặc bình AdBlue, hãy sử dụng dung dịch trong thời gian hạn sử dụng để đảm bảo chất lượng và hiệu quả của nó.

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về việc thay AdBlue cho Ford Raptor 2023 và các địa chỉ cung cấp AdBlue uy tín. Việc thay AdBlue đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hiệu suất và tính bền vững của hệ thống xử lý khí thải trên xe.
Đồng thời giúp bảo vệ môi trường và tuân thủ các tiêu chuẩn khí thải hiện đại. Hãy chăm sóc và bảo vệ chiếc xe của bạn một cách tốt nhất để có những hành trình trọn vẹn và an toàn trên mọi nẻo đường.