AdBlue dùng cho Ford Everest – Lưu ý khi sử dụng và tìm kiếm giá tốt

adblue dùng cho ford everest
Ford Everest là một trong những mẫu xe SUV được ưa chuộng  tại thị trường Việt Nam. Từ năm 2022 để  đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải Euro 5, các dòng xe Ford Everest được trang bị hệ thống xử lý khí thải SCR (Selective Catalytic Reduction) và sử dụng dung dịch AdBlue. Trong bài viết này, cùng BlueOne tìm hiểu về AdBlue cho xe Ford Everest, cách sử dụng và tìm kiếm giá tốt.

AdBlue là gì?

Dung dịch AdBlue còn được gọi là DEF, là một dung dịch được sử dụng để giảm khí thải độc hại Nitơ oxit (NOx)phát thải từ động cơ diesel. AdBlue có  thành phần chính là  ure tinh khiết và nước cất. Dung dịch AdBlue là một chất xúc tác tham gia vào một ứng hóa học trong bộ SCR , nó làm chuyển hóa  NOx thành hơi nước (H2O) và khí Nitơ (N2) không độc hại.
adblue cho xe ford everest
– AdBlue là thương hiệu đã được đăng ký của hiệp hội ô tô Đức ( VDA), BlueOne là pháp nhân hợp pháp sử dụng thương hiệu AdBlue theo giấy phép số 0004721

 AdBlue dùng cho Ford Everest

Trên xe  Ford Everest, nắp châm  dung dịch AdBlue nằm bên nắp châm dầu diesel. Khi mức dung dịch AdBlue trong bình xuống dưới mức cảnh báo, hệ thống điều khiển động cơ sẽ thông báo cho tài xế biết và yêu cầu nạp thêm dung dịch AdBlue. Nếu không đổ đầy kịp thời, xe sẽ không khởi động được và hệ thống điều khiển của xe yêu cầu nạp tối thiểu 3.8L dung dịch AdBlue để có thể khởi động được động cơ.
 
 

DUNG DỊCH XỬ LÝ KHÍ THẢI

BlueOne AdBlue Can 10L kèm vòi rót

Liên hệ

BlueOne AdBlue Can 10L kèm vòi rót

BlueOne AdBlue SUV can 10l được trang bị vòi rót sử dụng thuận tiện và dễ dàng cho dòng xe du lịch. Bạn có thể mang theo và dễ dàng nạp lại AdBlue cho xe của bạn.

  • AdBlue® là nhãn hiệu đã được đăng ký của hiệp hội công nghiệp ô tô Đức VDA, BlueOne® được sử dụng nhãn hàng AdBlue® trên phạm vi toàn cầu theo giấy phép số 0004721
Xem thêm

Tìm kiếm giá tốt cho AdBlue cho xe Ford Everest

Để tiết kiệm chi phí khi sử dụng AdBlue cho xe Ford Everest, bạn có thể tìm kiếm các đại lý chuyên cung cấp AdBlue hoặc mua trực tuyến tại Blueone.vn. Nhiều đại lý cung cấp AdBlue với giá cả cạnh tranh và chất lượng đảm bảo. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý đến chất lượng của sản phẩm để đảm bảo hiệu quả xử lý khí thải của xe.

Lưu ý khi sử dụng AdBlue cho xe Ford Everest

Khi sử dụng AdBlue cho xe Ford Everest, bạn cần lưu ý đến các điều sau:
– Không bơm  dung dịch AdBlue vào bình nhiên liệu hoặc bất kỳ bình chứa nào khác trên xe.
– Đảm bảo rằng dung dịch AdBlue bạn mua là chất lượng tốt và đúng tiêu chuẩn. Dung dịch AdBlue không đúng tiêu chuẩn hoặc kém chất lượng có thể làm hệ thống SCR của xe hoạt động không hiệu quả, gây ra các vấn đề kỹ thuật và làm giảm hiệu suất hoạt động của xe.
– Khi bạn đã mở nắp một bình dung dịch AdBlue nhưng không sử dụng hết, bạn nên đậy nắp kỹ tránh tiếp xúc với không khí lâu có thể làm biến đổi tính chất của sản phẩm.
– Khi bạn cần lưu trữ dung dịch AdBlue nên đặt ở nơi thoáng mát,tránh ánh nắng trực tiếp và nguồn nhiệt.
– Tránh tiếp xúc trực tiếp với dung dịch AdBlue, nếu bạn phải tiếp xúc trực tiếp với dung dịch AdBlue, hãy đeo găng tay và bảo vệ mắt. Dung dịch AdBlue không gây hại cho da nhưng nó có thể gây kích ứng mắt và đường hô hấp.

Kết lại

Dung dịch AdBlue không thể thiếu cho hệ thống xử lý khí thải SCR trên  xe Ford Everest. Khi sử dụng AdBlue, bạn cần lưu ý đến chất lượng và cách sử dụng để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho xe cũng như cho môi trường xung quanh. Việc tìm kiếm giá tốt cho AdBlue cũng giúp bạn tiết kiệm được chi phí khi sử dụng xe.
Để bảo vệ môi trường, không xả dung dịch AdBlue xuống đường hoặc đổ vào các vị trí không đúng quy định.
Bạn luôn lưu ý lượng AdBlue còn lại trong bình chứa trước mỗi chuyến đi, đặt biệt khi bạn có kế hoạch cho chuyến đi xa và không chắc chắn khu vực đó có điểm bán dung dịch AdBlue bạn nên dự trữ thêm AdBlue trên xe để đảm bảo hành trình luôn thông suốt.
Trên đây BlueOne đã chia sẽ những lưu ý khi sử dụng Adblue và tìm kiếm giá tốt cho xe Ford Everest của bạn